5 mẫu thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy của Nhật Bản

18.04.14, 3:55 GMT+7

Nhiều nhà thiết kế đã lấy ý tưởng từ nghệ thuật xếp giấy của người Nhật để sáng tạo các đồ dùng nội thất theo các chủ đề khác nhau. Thay vì là giấy thì họ sử dụng gỗ và kim loại để thiết kế các vật dụng. Sản phẩm được thiết kế từ ý tưởng xếp giấy luôn thú vị và thu hút sự chú ý của mọi người vì những đường nét kỹ thuật mang phong cách nghệ thuật độc đáo. Dưới đây là năm mẫu thiết kế ấn tượng được nhiều người quan tâm nhất.

George Rice đã sáng tạo chiếc bàn có kiểu dáng lạ mắt. Điểm nổi bật của sản phẩm là phần chân được thiết kế khá phức tạp. Ông đã sử dụng công nghệ cắt laser hiện đại để tạo nên những đường nét đặc biệt cho chân bàn.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

5 mau thiet ke noi that_015 mau thiet ke noi that_02Chiếc kệ Origami với kiểu dáng hiện đại của Refex Agelo được làm bằng gỗ và phủ một lớp sơn bóng bên ngoài

Leo Seo Jin đã lấy ý tưởng từ nghệ thuật xếp giấy Nhật Bản để sáng tạo một sản phẩm “hai trong một” vừa là túi đựng trà vừa là tách.

5 mau thiet ke noi that_03Sản phẩm làm bằng giấy cho một lần sử dụng, khi dùng chỉ cần mở ra thì nó sẽ chuyển sang hình dáng của tách trà

Chiếc ghế Origami do So Takahashi thiết kế. Sản phẩm mang phong cách cổ điển pha lẫn một chút hiện đại. Điểm thu hút của chiếc ghế là những đường gấp trên bề mặt và lưng ghế.

5 mau thiet ke noi that_04

Shige Hasegawa đã sáng tạo chiếc bàn Hana với kiểu dáng hiện đại và độc đáo. Sản phẩm được làm từ gỗ ép, các ván gỗ được ghép khéo léo thành hình bông hoa. Mặt bàn được làm bằng thủy tinh.

5 mau thiet ke noi that_05

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo InteriorHolic)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: