A house in Trees – Ngôi nhà hoàn hảo cho người yêu thiên nhiên

18.07.17, 4:00 GMT+7

Ngôi nhà nằm tại một khu đất hẹp với diện tích 75 m2 thuộc xã Tứ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam. Ở khu vực này, quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa đang diễn ra vô cùng nhanh chóng. Vì thế, ngôi nhà thường xuyên phải đối mặt với nhiều vấn đề như tiếng ồn, khói bụi và những ảnh hưởng tiêu cực từ nhiều khu công nghiệp xung quanh khi mặt tiền chính của ngôi nhà hướng ra phía Tây.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Theo yêu cầu của chủ sở hữu với mục đích cải thiện không gian sống trong xanh hơn, kiến trúc sư Nguyễn Khắc Phước đã tu sửa lại căn nhà bằng việc kết hợp trồng cây xanh bên trong nhà tạo nên một thiết kế vô cùng độc đáo. Ngôi nhà được thiết kế cho gia đình 4 người bao gồm ba phòng ngủ với phòng tắm riêng, phòng khách, phòng bếp, phòng giải trí, tầng hầm đậu xe và kho, phòng thờ và khu giặt phơi quần áo.

Kiến trúc sư này đã tạo ra hai khoảng trống lớn để trồng cây giúp giải quyết các vấn đề mà ngôi nhà này đang gặp phải. Khoảng trống đầu tiên đặt ở lối vào vừa làm điểm nhấn cho căn nhà vừa là một lớp đệm làm giảm ánh nắng trực tiếp vào ban ngày.

Khoảng trống còn lại được thiết kế nằm ngay trong nhà dùng giúp cân bằng các yếu tố của tự nhiên. Không gian này là sự hài hòa của tự nhiên bao gồm cây cỏ, ánh sáng, những cơn gió và mưa mang lại cho gia chủ cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn ngay cả trong phòng ngủ.

Các dãy hành lang và cầu thang cũng được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà không chỉ liên kết các không gian lại với nhau mà còn tạo cảm giác mới mẻ cho gia chủ. Việc di chuyển của gia chủ giữa các tầng với nhau tạo cảm giác như đang đi bộ lên đỉnh cây.

Ngoài ra, việc bố trí khoảng không gian sân vườn mở ra ở giữa ngôi nhà giúp cho việc liên kết giữa phòng khách, phòng ăn và nhà bếp trở nên dễ dàng hơn. Các sản phẩm ngoại thất bằng gỗ cũng góp phần tôn lên vẻ sang trọng cho cả căn nhà.

Qua thiết kế ngôi nhà House in the Trees, các kiến trúc sư muốn tạo ra sự cân bằng giữa thiên nhiên có sẵn và không gian sống của gia chủ để nâng cao điều kiện sống cho mọi người trong khi nền công nghiệp hóa và đô thị dần có những tác động xấu đến môi trường sống.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Archdaily)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.