Bộ sưu tập ghế Frabic – đơn giản mà độc đáo

18.07.17, 4:00 GMT+7

Hiện nay các sản phẩm nội thất được sản xuất bằng các loại nguyên vật liệu rất đa dạng và được thiết kế linh hoạt để mọi người dễ dàng thao tác khi lắp đặt và sử dụng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Dự án mang tên Fabrics được sáng lập bởi nhà thiết kế người Israel – cô Ningal, tốt nghiệp từ Viện công nghệ Holon. Tác phẩm của Ningal lấy ý tưởng từ thế giới xung quanh, cô đặc biệt hứng thú với những vật liệu cơ bản, truyền thống, chưa qua chế biến và áp dụng chúng cho nhiều cách làm mới, công nghệ mới mà cô tiếp cận được. Fabrics là bộ sưu tập đồ nội thất DIY đơn giản, làm được từ các vật liệu địa phương dễ tìm, tùy chỉnh được theo ý thích người làm.

Ghế Martha (trái), ghế Enzo (phải)

Thiết kế đầu tiên được thực hiện là hai chiếc ghê mang tên Martha và Enzo. Ghế gồm ba phần chính là khung ghế bằng gỗ ván ép (plywood) được tạo hình và cắt bằng máy CNC, mặt ghế là da được cắt bằng máy cắt laser và các mấu nối bằng nhựa ABS(*) được in nhanh chóng và đơn giản từ máy in 3D.

Gỗ cắt bằng máy CNC, da cắt bằng máy laser và mấu nối in 3D

Ningal thiết kế hai mẫu ghế khác nhau, ghế Enzo có kiểu dáng hiện đại hơn, đơn giản hơn và ghế Martha với vẻ truyền thống có thiết kế mặt lưng rõ ràng hơn. Cả hai loại đều làm được từ bất kỳ loại gỗ ván ép nào, sản phẩm mẫu của Ningal được làm từ gỗ bạch dương vừa dễ tìm vừa tiết kiệm và chắc chắn sẽ phù hợp cho mọi căn phòng.

Cấu tạo ghế Enzo

Cấu tạo ghế Martha

Tuy nhiên, Ningal khuyến khích người làm tùy chỉnh chiếc ghế theo ý thích, bằng các loại vật liệu họ ưa dùng. Họ có thể sử dụng bất cứ loại gỗ nào, có thể sơn lên hay để nguyên tạo cảm giác hiện đại, công nghiệp.

Mấu nối ABS

Da có thể được nhuộm với bất kỳ một hay nhiều màu sắc nào, hay uốn để tạo kết cấu bề mặt. Ngoài vật liệu da, người dùng có thể sử dụng nhựa tổng hợp hay vải bố hoặc các vật liệu có thể chịu được sức nặng người ngồi. Đồng thời, mấu nối được in 3D với vô số màu khác nhau để kết hợp cho hài hòa với tổng thể chiếc ghế.

(*)Acrylonitrin butadien styren – một loại nhựa nhiệt dẻo thông dụng để làm các sản phẩm nhẹ, cứng, dễ uốn.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Đồ gỗ”, vui lòng nhấn vào đây]

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết:
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.