Bộ sưu tập nội thất Narki kết hợp tranh sơn dầu độc đáo

19.12.18, 7:00 GMT+7

Nhà thiết kế Roman Kvita và họa sĩ Dominik Behal đã cho ra mắt tác phẩm mới nhất là bộ sưu tập đồ nội thất bằng gỗ và thép với bề mặt là tranh sơn dầu. Hai người bạn chuyên về hai lĩnh vực nghệ thuật khác nhau đã phối hợp tạo ra bộ sưu tập được đặt tên là Narki. Bộ sưu tập kết hợp giữa nước sơn mang hơi hướng cổ điển và kiểu dáng đồ nội thất hiện đại.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Bộ sưu tập được làm bằng tay có tổng cộng ba sản phẩm gồm một bàn trang điểm, một bàn cà phê và một ghế đẩu, mỗi sản phẩm là sự hòa hợp giữa thiết kế và hội họa. Sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp với phần thân làm từ gỗ tần bì có màu nâu vàng nhạt với vân gỗ thẳng, to nhưng trông rất mềm mại và tinh tế. Phần chân từ thép không gỉ uốn cong làm nổi bật nước sơn hình phong cảnh mang không khí hội họa trường phái Baroque(*) của châu Âu giai đoạn thế kỷ XVII – XVIII.

Nhà thiết kế kế và họa sĩ tin rằng, hội họa ngoài tính thẩm mỹ vẫn có tính năng thiết thực, đó là thu hút người dùng khi họ lựa chọn sản phẩm, đặc biệt khi bản thân sản phẩm ấy rất hữu dụng. Không những vậy, đối với họ bộ sưu tập như đang kết nối một thời kỳ lịch sử với vật dụng hàng ngày hiện đại và thân thuộc. Tất cả bề mặt của sản phẩm đều được xử lý kỹ lưỡng bằng dầu tự nhiên để tạo nên vẻ sáng bóng.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(*)Trường phái Baroque là một phong cách nghệ thuật bắt nguồn từ thời Phục Hưng Ý, có nét đặc trưng là những hình khối tương phản nhau.

(Theo Cool Hunting)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết:
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.