Bộ sưu tập tủ gỗ Whittle Away độc đáo của Stoft Studio

24.10.19, 7:00 GMT+7

Nhà thiết kế Thụy Điển của hãng Stoft Studio đã tạo ra bộ sưu tập tủ gỗ Whittle Away – một sản phẩm cho buổi triển lãm “What’s your DNA?” được tổ chức ở Dutch Design Week 2017.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Bộ sưu tập bao gồm một tủ đứng và một tủ treo tường, được lấy cảm hứng từ cái cách mà thân cây thay vỏ để tạo ra lớp áo mới ẩn phía bên dưới.

Whittle Away

Các nhà thiết kế cũng được khơi cảm hứng từ các di sản, các mặt hàng thủ công và những câu chuyện truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác, từ đó kết hợp giữa kỹ thuật cổ điển với thiết kế và màu sắc hiện đại để tạo nên những chiếc tủ đặc biệt trong bộ sưu tập Whittle away này.

Whittle AwayCác tủ gỗ được làm từ gỗ thông với lớp sáp cứng và được phủ lên bằng lớp sơn tảo tự nhiên

Về Stoft Studio là một studio thiết kế Thụy Điển có trụ sở tại Malmö được thành lập bởi ba nhà thiết kế công nghiệp (MFA) Jenny Ekdahl (b.1987), Ola Nystedt (b.1985) và Joel Herslow (b.1983) vào năm 2013. Bị cuốn hút bởi một niềm đam mê chung về cách mọi thứ di chuyển, âm thanh và cảm nhận, công việc của họ được xây dựng dựa trên các phương pháp tiếp cận bổ sung của bộ ba đối với thiết kế. Họ tập trung vào việc tạo ra thiết kế thông qua nghiên cứu về hành vi, vật liệu và sự khéo léo của con người. Cho dù là một dự án khái niệm hay thương mại, một động lực đằng sau quá trình sáng tạo của Stoft là tìm sự cân bằng giữa thiết kế thơ mộng và sản xuất công nghiệp. Bằng cách khám phá các cách sản xuất khác với giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm trong quá trình phát triển, họ thường kết hợp từ các kỹ thuật tiên tiến và nghề thủ công truyền thống. Stoft đã trưng bày các sản phẩm của họ và tổ chức các hội thảo và bài giảng trong nước cũng như quốc tế và được giới thiệu trên nhiều ấn phẩm thiết kế và báo chí lớn trên toàn thế giới.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sản phẩm nội thất” nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: