Cải tạo căn hộ chật chội ở Lisbon trở nên rộng rãi, sáng sủa

12.12.18, 5:57 GMT+7

Căn hộ Principal Real 60m2 thuộc một chung cư cũ kĩ ở trung tâm thành phố Lisbon đã được Filipe Maglhaes và Ana Luisa Soares của Studio Fala Atelier cải tạo và trang trí lại bằng cách thêm vào những cánh cửa trượt để kết nối các gian phòng với khu vực sinh hoạt trung tâm và ban công nhỏ.

Yêu cầu của dự án là xác định thứ tự ưu tiên và tân trang căn nhà trong khi vẫn giữ nguyên khung cảnh ban đầu. Các kiến trúc sư đã loại bỏ tất cả các bức tường khiến căn nhà như hộp kín và bắt đầu sửa chữa bằng cách thêm vào hai bức vách ngăn để tạo nên không gian mở. Các cánh cửa bằng gương và kính phản chiếu ánh sáng từ cửa sổ xuyên qua khu vực trung tâm và nhà bếp đến từng phòng ngủ và nhà tắm.

Các nhà thiết kế cho biết căn hộ cũ tuy quyến rũ ở cái nhìn đầu tiên nhưng khi xem xét kĩ lưỡng sẽ thấy hệ thống không gian thất thường và mọi vật đặt sai vị trí. Do đó, không gian sống được tập hợp lại và chuyển từ phía bắc xuống phía nam để tận dụng ánh sáng và có thể nhìn thấy quang cảnh thành phố ngay từ ban công nhỏ.

Phần mái hiên có hai bên bằng kính, liên kết với không gian bên trong thông qua hai cánh cửa ra vào và một bức tường trắng liền kề.

Không gian sống và ban công tiếp nối nhau

Sàn nhà lát gạch trắng đen cùng với hai chiếc ghế màu mù tạt vàng tăng nét nổi bật cho căn hộ

Hai phòng ngủ tối tăm nay đã được thêm cửa sổ và xếp lại cạnh nhau theo chiều dọc phía bắc tòa nhà

Cửa ra vào kiểu Pháp kết nối phòng ngủ với ban công

Căn hộ còn được tô điểm bởi chiếc tủ màu xanh đậm có khảm đá hoa trong bếp và ngăn kéo mô hình kim cương màu xanh nhạt trong phòng ngủ.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ nhỏ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: