Căn nhà có không gian mở độc đáo tại Tây Ban Nha

18.05.17, 4:00 GMT+7

Căn nhà này là thiết kế của các kiến trúc sư đến từ công ty Nook, thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, với đặc trưng là lối xây dựng phóng khoáng, không quá cầu kỳ nhưng vẫn đem lại không gian sống xinh đẹp và thoải mái cho chủ nhân. Ban đầu, dự định của các nhà thiết kế là chỉ sửa chữa một vài chi tiết cho căn nhà, nhưng khi nhận thấy cấu trúc hạ tầng hầu như đã bị xuống cấp nghiêm trọng, các nhà thiết kế đã lên kế hoạch cải tạo lại ngôi nhà với quy mô lớn.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Xây dựng một không gian thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng, nhưng vẫn đảm bảo những chức năng cần thiết của một ngôi nhà là những gì các kiến trúc sư đã thực hiện. Do định hướng xây dựng không gian mở nên hầu như các phòng đều có thể liên kết với nhau một cách dễ dàng.

Ba tầng gác lửng lệch độc đáo được xây dựng thay cho cấu trúc hai tầng ban đầu, các kiến trúc sư sử dụng vách lưới làm lan can cho cầu thang, vừa có chức năng phân chia khu vực sinh hoạt với lối đi lên gác, vừa giúp cho ánh sáng có thể chiếu rọi khắp căn nhà.

Gác lửng đầu tiên là phòng vui chơi cho trẻ, giúp chủ nhân có thể tiện trông coi con của họ cả từ tầng trệt lẫn tầng lửng phía trên. Gác lửng thứ hai dẫn ra một ban công lớn thoáng đãng với thảm cỏ xanh mượt, là không gian lý tưởng để thư giãn hoặc tổ chức những buổi hoạt động ngoài trời cùng gia đình và bạn bè.

Khu vực sinh hoạt và nhà bếp được kết hợp vào cùng một phòng, với điểm nhấn là bức tường lát gạch xanh ngọc bích và một phần ba sàn nhà lát gạch chấm bi trẻ trung. Phần còn lại sàn nhà được lát gỗ kết hợp với nội thất và một số chi tiết màu sắc tô điểm thêm cho không gian phòng khách

Nhằm giúp căn nhà có được nhiều ánh sáng tự nhiên thay cho những bóng đèn điện, các nhà thiết kế còn bổ sung thêm hai giếng trời trên trần nhà giúp đưa ánh sáng từ trên xuyên qua các tấm lưới lan toả khắp căn nhà.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết:
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.