Chiêm ngưỡng không gian làm việc, thư giãn của Moore Studio

21.10.13, 3:53 GMT+7

Studio Moore tọa lạc tại Nova Scotia, Canada, mang phong cách thiết kế theo kiểu kiến trúc Omar Gandhi. Được xem như là một căn nhà cho những cặp đôi mới cưới với thiết kế rộng rãi và ngăn nắp, với những dụng cụ thu âm đáp ứng đam mê ca hát của người chủ.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Moore Studio_1

Moore Studio_5

Moore Studio_4

Moore Studio_3

Moore Studio_2

Những khách hàng trước thường là những nghệ sĩ toàn thời gian trước khi họ tìm một công việc khác để nuôi gia đình. Dự án này như là một phương tiện để họ theo đuổi tham vọng tuổi trẻ một lần nữa.

Moore Studio_9

Moore Studio_8

Moore Studio_7

Căn nhà mới được xây dựng trên mảnh đất ở giữa khu rừng dày đặc trong thị trấn nhỏ ở Hubbard’s, Nova Scotia, cách đó 45 phút về phía Nam của thành phố Halifax. Với diện tích 1500m2, được thiết kế từ những nguyên liệu đơn giản, cung cấp một không gian thoáng và cho phép ánh sáng mặt trời thâm nhập vào bên trong. Mục đích là mang lại khát khao nghệ thuật để các nghệ sĩ thành công một lần nữa, cũng như cung cấp những vật dụng đơn giản cho cặp đôi tận hưởng không gian với chú chó của họ và thư giãn đầu óc.
Dự án chủ yếu dựa vào ý tưởng của nghệ thuật biến hóa. Điểm quan trọng của căn hộ là kết cấu bắt đầu từ đơn giản và tao nhã với sân mái 12:12, thường được tìm thấy ở Nova Scotia. Khi quá trình thiết kế bắt đầu, những kết cấu không được mong đợi sẽ được thay đổi để đáp ứng nhu cầu tận hưởng thiên nhiên của khách hàng, trong khi vẫn dựa vào sự đơn giản của sự thanh lịch ban đầu. Sản phẩm đặc biệt của sự thay đổi này là kết quả của sự kết hợp quang cảnh và khách hàng.
Moore Studio_14
Moore Studio_12
Gam màu của căn nhà là màu gỗ, có thể chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt của Nova Scotia, mái nhà bằng nhôm và các tầng bằng xi măng. Những bước tường bên trong, nền nhà và cột được phổ plywood và OSB, giảm sự khô của tường đến thấp nhất và nhấn mạnh vào sự đơn giản của bên trong.

Moore Studio_16

Moore Studio_20

Moore Studio_19

Moore Studio_18

Moore Studio_17

Tầng trệt có không gian cho nấu nướng và ăn tối, phòng khách, hai phòng ngủ và phòng tắm. Tầng trên được chia thành hai phòng nhạc cụ cho Peg và Garth, tận dụng lưới thép và mật dụng xây dựng cho không gian bên trong. Trải dọc trên mặt tiền chính của ngôi nhà là dải các cửa sổ, cho bạn cái nhìn tổng quát và mở ra không gian bên ngoài. Tầng trên được chiếu sáng bởi các cửa sổ ánh sáng. Bên cạnh ngôi nhà là một container vận chuyển thép đã được tái sử dụng như nhà kho. Căn nhà được xây dựng bởi những nhà thầu địa phương trẻ và lành nghề  Mike Burns và Adam Smith của MRB Contracting.

Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Căn hộ”, vui lòng nhấn vào đây]


 

(Theo HomeDsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: