Chiêm ngưỡng ngôi nhà với tông màu vàng nổi bật ở Melbourne

14.09.17, 4:01 GMT+7

Kiến trúc sư Andrew Maynard, người cùng sáng lập công ty Austin Maynard Architects ở Melbourne đã cải tạo lại ngôi nhà của mình trở nên sáng sủa hơn. Ngôi nhà nơi mà Maynard hiện tại đang sống có kiến trúc lâu đời từ những năm 1880 nhưng thiếu ánh sáng tự nhiên. Vì thế, ông quyết định sửa chữa lại không gian với mục đích cải thiện tâm lý bằng việc mở rộng không gian ánh sáng làm tăng lượng vitamin D giúp giảm sự căng thẳng và áp lực trong quá trình làm việc của mọi người.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Bức tường phía sau được thay thế bằng khung cửa kính giúp cho ánh sáng dễ dàng len lỏi vào sâu bên trong nhà. Mái nhà dốc lên nối với tầng hai sử dụng các tấm nhựa Polycarbonate trong, hay còn gọi là Thermoclick mang đến nguồn sáng cho ngôi nhà. Phòng sinh hoạt được sử dụng chung và nối liền với văn phòng bằng dãy hành lang dài. Theo Maynard, việc phân chia ngôi nhà thành hai không gian sinh hoạt và làm việc khác nhau giải quyết được nhiều vấn đề của thiết kế cũ đồng thời làm nổi bật thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà kính.

Với tông màu chủ đạo là màu vàng, phòng ăn trở nên thu hút hơn khi kết hợp với màu trắng tinh tế của kệ bếp. Sự đồng bộ về màu sắc từ sàn nhà xi măng, cầu thang cho đến ghế ăn làm tăng thêm vẻ đẹp cho không gian này. Trần nhà và cửa ra vào đều được giữ nguyên như ban đầu tạo sự tương phản với màu vàng rực rỡ.

Nhà thiết kế đã rất thông minh trong việc tận dụng các khoảng trống để lưu trữ đồ đạc. Giá treo trên tường và khoảng trống ở những bậc thang giúp tiết kiệm diện tích cho gia chủ. Không những thế, việc trang trí thêm nhiều chậu hoa trong nhà càng làm tăng thêm màu xanh cho không gian.

Hai phòng ngủ ở tầng trên được nối liền bởi chiếc cầu thang màu vàng nổi bật. Phía trước là một khoảng ban công rộng để gia chủ có thể dễ dàng ngắm nhìn không gian bên dưới. Cửa sổ lớn vừa mang nguồn sáng vào bên trong vừa tiện lợi cho gia chủ sắp xếp những cuốn sách dọc theo khung. 

Phòng tắm với thiết kế đơn giản khi kết hợp các đồ nội thất màu vàng tạo nên sự đồng bộ cho ngôi nhà. Chiếc bồn rửa tay nhỏ giúp tiết kiệm không gian cho cả khu vực.

Trái ngược với màu sắc bắt mắt của phòng ăn, Maynard lựa chọn tông màu trắng sang trọng cho không gian làm việc. Văn phòng nằm ở tầng trệt với thiết kế cửa ra vào hình vòm cung tạo nên sự độc đáo của bên ngoài. Các dãy bàn được đặt dọc theo hai bên bức tường cùng với hai bộ bàn ghế lớn mang lại sự rộng rãi cho mọi người trong quá trình làm việc.

Vào mùa hè, giếng trời và những tấm chắn sáng mang đến bóng mát cho ngôi nhà và đến mùa đông, khoảng cách điện của các tấm nhựa và hệ thống lò sưởi sẽ có tác dụng lan tỏa sự ấm áp ra mọi khu vực của ngôi nhà.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết:
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.