Chung cư xanh Sky Terrace sử dụng năng lượng điện mặt trời tại Singapore

27.09.17, 4:01 GMT+7

Trong khu phức hợp Dawson tại Singapore, khu chung cư Sky Terrace gồm năm tòa nhà được kết nối bằng cầu bộ hành, đồng thời là vườn xanh trên không. Công ty kiến trúc SCDA Architects đã thiết kế không gian sống thân thiện và tiết kiệm năng lượng cho khu phức hợp, đạt được chứng nhận 5 sao uy tín của Singapore cho kiến trúc cao tầng.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ý tưởng thiết kế của tòa nhà nằm giữa công viên bao gồm vườn xanh trên tầng mái, các loại không gian sinh hoạt khác nhau, hệ thống thu và xử lý nước mưa, hệ thống tưới tiêu và các tấm năng lượng mặt trời, vừa thân thiện cho môi trường vừa là đỉnh cao trong thiết kế và kiến trúc. Dự án được thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân.

Các tòa nhà cao hơn 40 tầng sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên và nối với bãi đỗ xe 4 tầng.

Cầu bộ hành có cây xanh kết nối các lô nhà lại với nhau, tạo nên các không gian sinh hoạt bao gồm sân vui chơi cho trẻ em, nơi tập thể thao, chăm sóc sức khỏe cho người lớn và sân khấu ngoài trời tạo không gian cho mọi người gặp gỡ, giao tiếp. Những căn hộ tầng gác mái kết hợp căn hộ studio là nơi có gia đình gồm nhiều thế hệ. Ngoài ra, chung cư còn có dãy căn hộ cao cấp dành cho gia đình có mức thu nhập cao.

Ông Lester Goh, một cư dân sống tại căn hộ ba phòng ngủ, cho biết về sự thông thoáng và sáng sủa của căn hộ: Nhờ hệ thống thông gió mà vào những ngày nóng nhất tại Singapore, mọi người vẫn cảm nhận được những luồng không khí lưu thông ngay trong căn hộ, tạo cảm giác thoải mái. Gió và nắng giúp quần áo khô tự nhiên, tiết kiệm năng lượng so với việc sử dụng máy sấy. Ngoài ra, phòng tắm còn có cửa sổ lớn để đón ánh sáng và thông khí.

Ông Goh thiết kế lại nội thất căn hộ bằng cách bỏ đi các vách ngăn, dùng vật liệu có dáng vẻ thiên nhiên hòa hợp với thiết kế tổng thể của tòa nhà. Ông chú trọng vào chi tiết, tạo ra không gian sống phù hợp cho trẻ nhỏ, đồng thời là studio âm nhạc nơi ông tập guitar.

Ngoài ra, khu chung cư còn áp dụng các công nghệ bền vững như điện mặt trời, hệ thống thu và lọc nước mưa và hệ thống tưới tiêu. Toàn bộ dự án thể hiện mối quan tâm và giải pháp của SCDA trong việc thiết kế công trình theo xu hướng thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Kiến trúc xanh”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Inhabitat)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết:
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.