Đến thăm cửa hàng Tom Ford ở Miami với mặt tiền được thiết kế lạ mắt

16.05.19, 14:00 GMT+7

Công ty Aranda\Lasch, Hoa Kỳ, vừa mới hoàn tất cửa hàng thời trang Tom Ford ở quận thiết kế Miami với bề mặt góc cạnh và lối kiến trúc Art Deco (*) táo bạo.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Tọa lạc ở khu phố Miami sầm uất, cửa hàng là một phần của tòa nhà được thiết kế bởi Aranda\Lasch, nơi có 4 cửa hàng bán lẻ, trong đó có: hãng thời trang Lanvin của Pháp và đồng hồ Omega của Thụy Sĩ. “Lấy cảm hứng từ các mẫu Art Deco xếp nếp trong kiến trúc và thời trang, kết cấu của mặt tiền làm sống lại thời kỳ hoàng kim của Miami”, đại diện Aranda\Lasch cho biết.

Các tấm bê tông được gia cố sợi thủy tinh (Glass fiber-reinforced concrete – GFRC) được đúc thành khối, sau đó được ráp vào mặt tiền, tạo nên một kiến trúc răng cưa tương phản với phần mịn và góc cạnh xung quanh lối vào và cửa sổ của cửa hàng.

Vào buổi tối, đèn được tích hợp với các khớp nối của các tấm bê tông nhằm chiếu sáng và nhấn mạnh kiến trúc mô hình.

Bên trong cửa hàng Tom Ford, thời trang dành cho phụ nữ được trưng bày ở tầng trệt, nơi có những chiếc bàn đá cẩm thạch đen dùng để trưng bày nước hoa, mắt kính và các phụ kiện. Một chiếc cầu thang dẫn lên tầng trên, khu vực dành cho thời trang nam. Ở đó được chia làm 5 khu thời trang: phụ kiện, nước hoa và mắt kính, đồ thể thao, giày và com-lê.

Tòa nhà được thiết kế bởi Aranda\Lasch hay còn gọi bằng cái tên khác là dự án Art Deco, là một phần của công trình Phát triển Quận thiết kế Miami của Craig Robin. Robin – người đồng sáng lập hội chợ thiết kế Miami đang biến khu vực này thành một khu phố dành riêng cho thời trang, thiết kế, kiến trúc và không gian ăn uống.

“Thời trang là một ngành công nghiệp rất có sức mạnh và khi bạn kết hợp nó với các ngành kinh doanh khác, nó sẽ thúc đẩy khả năng nghệ thuật và thiết kế nhiều hơn như thế nữa”, Robins phát biểu trong một buổi phỏng vấn với Dezzen.

(*) Đặc điểm nhận dạng một công trình mang hơi hướng Art Deco là hình khối giản dị mang tính hiện đại, đại đa số là mái bằng, sử dụng với liều lượng vừa phải các họa tiết trang trí trên mặt đứng. Đặc trưng của những thiết kế nội thất theo kiểu Art Deco là hình dáng hình học và góc cạnh, sử dụng chất liệu bóng và các đường thẳng trong trang trí.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế cửa hàng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: