Gặp gỡ nhà thiết kế Jory Brigham

18.04.13, 3:52 GMT+7

Nhóm biên tập viên của chuyên trang về thiết kế và kiến trúc Contemporist đã có một buổi phỏng vấn nhỏ xoay quanh câu chuyện về nhà thiết kế Jory Brigham – một tài năng trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm từ gỗ.

Câu hỏi đầu tiên đặt ra là anh có dự định xem thiết kế như một công việc toàn thời gian hay chỉ đơn thuần là một thú vui.

Nha thiet ke Jory Brigham_15

Jory Brigham cho biết rằng dù từ bé đã sống trong môi trường làm việc của ngành mộc nhưng anh chưa từng nghĩ là bản thân sẽ gắn bó với nghề. Điều thực sự thu hút anh chính là công việc thiết kế. Anh tâm sự rằng lúc nhỏ phải thường xuyên đóng ráp các vật dụng cho cha và chú như một phần của công việc. Điều đó quá tẻ nhạt vì những món đồ ấy không phải thiết kế của anh, sự sáng tạo trong anh như bị giới hạn. Và kể từ khi Jory Brigham quyết định tự tay thiết kế và tạo ra sản phẩm của chính mình, mọi thứ dường như thay đổi.

Nha thiet ke Jory Brigham_5

Nha thiet ke Jory Brigham_6

Nha thiet ke Jory Brigham_3

Nha thiet ke Jory Brigham_4Sự tương phản trong màu sắc và tinh tế trong thiết kế của Jory Brigham

Một trong những dự án thiết kế có quy mô lớn nhất của anh là việc thiết kế nội thất cho nhà hàng. Tất nhiên không thể bỏ sót người bạn đồng hành đắc lực của anh, chiếc cưa máy Festool TS 55 REQ. Anh đã nói đùa rằng nếu để anh cùng với chiếc cưa ấy một mình trong xưởng, thể nào anh cũng sẽ sáng tạo ra những thứ thú vị.

Nha thiet ke Jory Brigham_10

Nha thiet ke Jory Brigham_11

Nha thiet ke Jory Brigham_7

Nha thiet ke Jory Brigham_8

Nha thiet ke Jory Brigham_9

Nha thiet ke Jory Brigham_16


Chiếc cưa máy chuyên dụng trong chế tác đồ gỗ Festool TS 55 REQ

Ước mơ từ lâu của Jory Brigham là được tự tay trang hoàng nên toàn bộ không gian nội thất của một căn nhà.

Nha thiet ke Jory Brigham_17

Các khách hàng của anh truyền miệng nhau, người ta biết đến Jory Brigham một cách nhanh chóng thông qua các kênh thông tin, họ đều yêu thích những sản phẩm từ gỗ do anh thiết kế và liên tục đặt hàng. Một vài người còn giành ký hợp đồng trọn năm với anh, do đó lúc nào anh cũng kín lịch.

Nha thiet ke Jory Brigham_13

Nha thiet ke Jory Brigham_14

Nha thiet ke Jory Brigham_12Những họa tiết quen thuộc trên thân gỗ cây óc chó

Trung bình một sản phẩm của anh mất từ 60 – 90 giờ để hoàn thiện, và thời gian sẽ tăng lên gấp đôi như thế nếu đó là một thiết kế mới. Nơi xa nhất mà Jory Brigham từng bán sản phẩm của mình là Châu Úc

Nha thiet ke Jory Brigham_18

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Đồ gỗ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: