Gợi cảm với những đường cong của chiếc bàn Form Follows Function

09.05.20, 6:49 GMT+7

Đây là mẫu thiết kế bàn độc đáo nằm trong bộ sưu tập Form Follows Function của nhà thiết kế người Hà Lan Daan Mulder.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Chiếc bàn này là một khối gỗ sồi vững chắc được sơn mài và đánh bóng vecni. Bằng kỹ thuật dát mỏng gỗ, phần mặt bàn trông rất mảnh mai nhưng vẫn giữ được độ cứng cáp của mình.

Với một chiếc bàn như thế này, hẳn căn phòng của bạn sẽ trở nên nổi bật và sang trọng hơn bao giờ hết

Thoạt nhìn qua, chúng tôi cảm nhận chiếc bàn Form Follows Function như mang vóc dáng của một cô gái với những đường cong gợi cảm. Còn bạn thì sao?

Gỗ là loại vật liệu không bao giờ là lỗi thời, những sản phẩm nội thất bằng gỗ luôn mang lại dáng vẻ quý phái, sang trọng cho ngôi nhà. Những ngôi nhà gỗ truyền thống, những bộ khung kết cấu gỗ, hay chi tiết, đồ nội thất gỗ… luôn hấp dẫn những ai yêu thích kiến trúc và nội thất, dù là người ưa chuộng phong cách cổ điển hay hiện đại.

Đôi nét về nhà thiết kế – Daan: Daan tốt nghiệp kiêm hiệu trưởng nội thất tại Học viện Nghệ thuật Hoàng gia ở Hague. Ngoài ra, ông có bằng về chế tạo tủ, tại trường đại học Hout và Meubilerings ở Amsterdam. Sau khi hoàn thành việc học, ông bắt đầu kinh doanh riêng và ông có chuyên môn về thiết kế nội thất và làm đồ nội thất theo đơn đặt hàng.

Sáng tạo của riêng Nếu không làm việc theo đơn đặt hàng của khách hàng, Daan làm việc theo sáng tạo của riêng mình. Ông đã nổi tiếng quốc tế với ghế sofa Form Follows Function, một tác phẩm điêu khắc làm bằng thép. Ông chia sẻ: “Tôi tưởng tượng mình là một khái niệm với các hình dạng hữu cơ và phi thường để tạo ra một chiếc ghế sofa với tất cả các chức năng theo một dòng trôi chảy. Tác phẩm điêu khắc được tạo ra từ 3 tấm thép, dày 1,5 và phủ sơn màu xám bạc kim loại.”

Phối hợp Để làm đồ nội thất, Daan thường hợp tác với thợ mộc Jeroen Kool. Jeroen và Daan cùng nhau nhận ra nhiều dự án đầy thách thức từ thiết kế đến thực hiện.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin