Khám phá những sắc màu ẩn trên chiếc bình hoa của nhà thiết kế Itay Ohaly

18.07.18, 3:59 GMT+7

Nhà thiết kế người Do Thái, Itay Ohaly đã tạo ra một bộ sản phẩm gồm 3 chiếc bình đen có thể khắc các họa tiết trực tiếp lên bề mặt và trưng ra những lớp màu sắc ẩn bên dưới.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ohaly có được ý tưởng thiết kế này từ những tấm giấy màu sau khi bị cạo bỏ lớp sơn phủ bên ngoài đã để lộ ra những màu sắc ẩn bên dưới.

Để tạo lại hiệu ứng này, nhà thiết kế đã bao phủ chiếc bình bằng một số lớp màu. Từng màu được sơn riêng biệt và cách nhau bởi lớp sơn dầu. Các họa tiết được khắc trực tiếp lên lớp sơn màu đen bên trên bề mặt của bình, tạo thành những họa tiết trang trí độc đáo với nhiều màu sắc hồng, xanh, vàng ẩn hiện.

Ý tưởng này là sự tiếp nối bộ sưu tập Colored Memories installation của Ohaly, bộ sưu tập này đã được trưng bày tại bảo tàng thiết kế Holon tại Israel vào năm 2014. Người tham quan đã được tự tay khắc lên những bức tường và đồ nội thất được trưng bày.

Trong bộ sưu tập này, Ohaly tiếp tục với sự tìm hiểu sâu hơn về công nghệ khắc màu với mục tiêu là đưa vẻ đẹp của công nghệ này vào các vật phẩm trang trí trong nhà. Ohaly cũng phát hiện ra rằng những biểu tượng nhìn như không đồng đều hay liên tục nhưng khi kết hợp lại tao thành một mô hình tổng thể độc đáo.

Bộ sưu tập bình hoa có sẵn 3 kích cỡ khác nhau: 1 phiên bản cao với chiếc cổ mảnh mai, 1 cổ ngắn với kích cỡ trung bình và 1 bình hình vuông có bề ngang rộng. Ohaly đã tự mình trang trí lên chiếc bình để cho khách tham quan có thể trực tiếp quan sát xem hình dáng của chúng trước và sau khi khắc.

 [Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Bình lọ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin