Lighthouse – Mẫu đèn pha trộn giữa truyền thống và hiện đại

05.01.20, 6:52 GMT+7

Trong quá trình thiết kế sản phẩm cho công ty Established & Sons, anh em nhà thiết kế Ronan và Erwan Bouroullec đã nảy ra ý tưởng về Lighthouse – một chiếc đèn với phần chụp đèn hình bầu làm từ thủy tinh và được giữ thăng bằng trên một chiếc đế tối giản làm bằng nhôm. Điểm đặc biệt của mẫu thiết kế đèn Lighthouse này là phần chụp đèn chỉ được kê vào thân đèn nhô lên cao như nhánh của một thân cây nên trông không được chắc chắn và khá bấp bênh. Tuy nhiên, đó cũng chính là ý đồ của những người sáng tạo nhằm tạo sự khác biệt đầy ấn tượng và độc đáo so với các mẫu thiết kế khác.

Den lighthouse cua Ronan & Erwan Bouroullec_01

Den lighthouse cua Ronan & Erwan Bouroullec_02

Den lighthouse cua Ronan & Erwan Bouroullec_03

Den lighthouse cua Ronan & Erwan Bouroullec_04

Một điểm cũng khá thú vị về sản phẩm của Ronan và Erwan Bouroullec chính là sự kết hợp giữa các kỹ thuật khác nhau trong việc tạo ra ba yếu tố chính của chiếc đèn Lighthouse: phần thân và chân đế được hoàn thành dựa trên các kỹ thuật công nghiệp hiện đại, còn phần chụp đèn lại là thành quả có được từ việc vận dụng các kỹ năng thủ công truyền thống.

Den lighthouse cua Ronan & Erwan Bouroullec_05Den lighthouse cua Ronan & Erwan Bouroullec_06

Den lighthouse cua Ronan & Erwan Bouroullec_07

Ronan (sinh năm 1971) và Erwan Bouroullec (sinh năm 1976) là anh em và nhà thiết kế có trụ sở tại Paris. Họ đã làm việc cùng nhau trong khoảng mười lăm năm gắn bó bởi sự siêng năng và bị thách thức bởi tính cách khác biệt của họ. Studio của họ có trụ sở tại Paris và nhóm làm việc của họ có sáu người.

Năm 1997, họ được Cappellini phát hiện, đưa cho họ những dự án thiết kế công nghiệp đầu tiên. Họ bắt đầu làm việc với Galerie kreo vào năm 2000 và có buổi trình diễn solo đầu tiên ở đó vào năm 2001. Issey Miyake sau đó đã thuê họ thiết kế cửa hàng để làm bộ sưu tập mới «A-Poc». Họ gặp Rolf Felhbaum, Chủ tịch Vitra và làm việc trong một hệ thống văn phòng mới mang tên «Joyn». Kể từ đó, họ tiếp tục làm việc với Artek, Alessi, Axor Hansgrohe, Cappellini, Found & Sons, Flos, Hay, Kettal, Kvadrat, Kartell, Muff Italia, Ligne Roset, Magis, Iittala, Mattiazzi, Mutina, Nina Samsung và Vitra.

Công việc của họ đã bao gồm nhiều lĩnh vực từ thiết kế các vật thể nhỏ như đồ trang sức đến sắp xếp không gian và kiến ​​trúc, từ thủ công đến quy mô công nghiệp, từ bản vẽ đến video và nhiếp ảnh. Các nhà thiết kế cũng duy trì một hoạt động thử nghiệm với Gallery kreo, đây cũng là điều cần thiết cho sự phát triển công việc của họ.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Vật dụng trang trí”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Hivemodern)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: