Một số tác phẩm tiêu biểu tại triển lãm The Chart 2019

10.11.19, 7:00 GMT+7

Vừa qua, triển lãm nghệ thuật và thiết kế The Chart lần thứ bảy diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Den Frie (Copenhaghen) từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 năm 2019, thu hút sự chú ý của nhiều nghệ sĩ, nhà thiết kế và các nhà sưu tập trên khắp Bắc Âu. Bởi lẽ, nơi đây tập trung nhiều sản phẩm nội thất và đồ gia dụng, không chỉ nổi bật ở chất lượng mà còn ở vẻ ngoài sáng tạo, thoạt nhìn trông như những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật. Điểm nổi bật của triển lãm là việc sử dụng những kỹ thuật độc đáo, thiết kế lạ mắt trên chất liệu gốm sứ, thủy tinh và gỗ.

Dưới đây là danh sách các nhà thiết kế có sản phẩm thú vị nhất triển lãm:

1.  Maria Bruun

Nhà thiết kế Maria Bruun có văn phòng tại Copenhaghen đã sử dụng chất liệu gỗ và gốm sứ cho các thiết kế của mình, tạo nên kiểu dáng nguyên thủy giản đơn mà hiện đại. Bộ sưu tập bao gồm những chiếc ghế có chân trụ lớn đều nhau. “Cảm hứng của tôi thường dựa trên chất liệu hoặc những thứ khiến tôi bị lôi cuốn.” – Maria Bruun chia sẻ. 

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

2. Katztudio

Có văn phòng ở Tampere, Phần Lan, bộ sưu tập được thiết kế bởi hai nhà thiết kế Dylan và Greta Katz – cặp đôi chuyên về thổi kính tự do. Dù đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng các tác phẩm của Dylan và Greta Katz đã thể hiện được nhiều nét mới lạ, độc đáo. Bằng cách khéo léo nắm bắt bản chất nhẹ nhàng, mềm mại mà thanh tao của thủy tinh, trong thiết kế mới nhất của mình mang tên “The Illusia Vases”, Katztudio đã tạo ra các sản phẩm với các sắc thái màu neon mờ ảo khác nhau..

3. Naoto Niidome

Với phong cách kết hợp hòa quyện tinh thần Phần Lan và Nhật Bản, Naoto Niidome đã vận dụng linh hoạt màu sắc trên các chất liệu gỗ, vải dệt và gốm sứ, từ đó tạo nên các tác phẩm thiết kế vừa đơn giản theo phong cách đương đại vừa tôn vinh sự không hoàn hảo tự nhiên. Có văn phòng ở Espoo, phía Bắc Phần Lan, hai sản phẩm mới nhất của nhà thiết kế là Wariki là sự kết hợp của gỗ cây vân sam và bình gốm.

4. Nathalie Lautenbacher

Nhà thiết kế người Phần Lan Nathalie Lautenbacher, người đồng thời cũng là cộng sự của Naoto Niidone, đã sử dụng một cách tiếp cận chất liệu gốm một cách khác lạ. Ngoài việc kết hợp giữa bề mặt láng bóng với độ thô nhám của đá, cô ấy còn thử nghiệm với màu sắc khác nhau trong men gốm.

5. FOS

Nhà thiết kế Thomas Poulsen, người nổi tiếng với tên FOS, đã tạo ra nhiều sản phẩm thuộc các lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc. Với trụ sở tại Copenhagen, các tác phẩm nội thất của FOS chủ yếu được thiết kế cho thủ tướng Đan Mạch và thương hiệu thời trang Céline.

Phòng trưng bày Etage Projects đã mang đến triển lãm The Chart một số thiết kế, như: chiếc bàn với nhiều chân bàn có hình dáng của các kim tự tháp úp ngược gắn liền nhau, bình hoa lấy cảm hứng từ bề mặt  núi gồ ghề, giường ngủ bê tông và bàn ăn bằng gỗ mới.

6. Turi Heisselberg Pedersen

Bằng nguồn cảm hứng vô tận của mình, nghệ nhân gốm sứ Đan Mạch Turi Heisselberg Pedersen đã thành công trong việc xóa bỏ ranh giới của nghề thủ công đương đại bằng bộ sưu tập những chiếc bình mang hình dáng cơ bản đầy màu sắc. 

Trong bộ sưu tập mới nhất theo xu hướng Đan Mạch cho thương hiệu Kähler, Heisselberg Pedersen đã tạo ra năm chiếc bình hình với hình dáng đồng hồ cát cách điệu với các màu riêng biệt, trong đó có: nâu đa sắc, hồng mềm mại và màu than ấm.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Sản phẩm nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

    

(Theo Dezeen.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: