Ngắm nhìn vẻ đẹp tinh tế của đèn Sputnik

18.11.14, 3:56 GMT+7

Nghệ sĩ đa năng Julie Lansom là người có thể vừa chụp ảnh và thiết kế, sau một thời gian dài làm nhiếp ảnh tại Paris thì giờ đây cô là một nhà thiết kế đồ trang trí thủ công. Sản phẩm đèn Sputnik được làm thủ công một cách tỉ mỉ nên nó là một tác phẩm độc đáo khác biệt so với những chiếc đèn được sản xuất công nghiệp hàng loạt.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ve-dep-tinh-te-cua-den-sputnik_01

Thiết kế đèn sputnik lấy cảm hứng từ các vệ tinh nhân tạo đầu tiên được đưa vào không gian của Nga. Khung đèn làm bằng gỗ được cắt ghép một cách tỉ mỉ, các sợi cotton cao cấp hoặc sợi len bao quanh phần khung.

Ve-dep-tinh-te-cua-den-sputnik_03

Ve-dep-tinh-te-cua-den-sputnik_04Chiếc đèn với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Ve-dep-tinh-te-cua-den-sputnik_02

Ve-dep-tinh-te-cua-den-sputnik_05

Nhà thiết kế chia sẻ: “Nguồn cảm hứng để thiết kế đèn Sputnik từ xu hướng viễn tưởng hoài cổ của những con tàu bước ra từ sách khoa học viễn tưởng của thập niên 60 và 70”.

Ve-dep-tinh-te-cua-den-sputnik_07

Để có được một tác phẩm mang tính nghệ thuật cao như vậy là kết quả của sự làm việc chăm chỉ và niềm đam mê nghệ thuật của nhà thiết kế. Đối với Julie Lanson để có được một tác phẩm đẹp là nhờ vào màu sắc, chất liệu sẽ được sử dụng vào tác phẩm và chìa khóa để gợi lên nguồn cảm hứng thiết kế của cô là nỗi nhớ quê hương.

Ve-dep-tinh-te-cua-den-sputnik_06Trong bóng tối, ánh sáng phát ra từ các khe hở của bóng đèn tạo cảm giác huyền bí và mở ảo

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Vật dụng trang trí”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Mocoloco)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: