Ngôi nhà container lạ mắt tại Pennsylvania

31.08.17, 4:01 GMT+7

Vợ chồng Martha Moseley và Bill Mathesius đã xây dựng ngôi nhà mới của mình dựa trên nền bê tông có sẵn của dự án trước ở phía Tây biên giới New Jersey – Pennysylvania, thuộc quận Yardley bằng việc kết hợp 11 container với cấu trúc bê tông mang đến một không gian sống mới. Với tổng diện tích sử dụng là 7.200 m2, căn nhà trở nên nổi bật giữa khu nhà có từ trước chiến tranh. Lý do mà Martha và Bill quyết định mua khu đất là do nằm ở Pennsylvania và gần Trenton giúp cho việc di chuyển đến chỗ làm của Bill trở nên thuận tiện hơn và có phong cảnh đẹp.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Cấu trúc toàn bộ ngôi nhà gồm 11 container được ngăn cách bởi những bức tường thạch cao giúp tiết kiệm được diện tích. Chiều dài của container 45 feet là kích thước phù hợp với độ dài sẵn có của nền bê tông thể hiện được sự hài hòa của cả hai vật liệu này. Tầng hai có tám container và ba container ở tầng trên cùng. Việc chia đôi ba container ở vị trí phía trước ngôi nhà và giếng trời trên trần mang lại ánh sáng nhẹ nhàng cho không gian bên trong. Cặp đôi đã sử dụng sơn bóng để phủ lên bề mặt container theo tông màu ấm mang đến một không gian ấm cúng cho ngôi nhà. Tầng trệt được dùng để làm nhà kho và bãi đậu xe

Moseley đã tận dụng hình dáng của thép lượn sóng để trang trí dọc theo cầu thang tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà. Cầu thang màu đen nối liền ba tầng được thiết kế phù hợp với chiều cao khoảng 3 mét và chiều rộng gần 2 mét của container. Điểm đặc biệt của chiếc cầu thang là những nét chữ nguệch ngoạc của người thợ rèn được khắc ở nhiều vị trí khác nhau trên thanh thép thể hiện được đặc tính công nghiệp của vật liệu.

Không gian bếp sử dụng bộ dụng cụ của thương hiệu Miele kết hợp với cửa kéo lớn của Arcadia Architectual Series hướng ra sông Delaware. Ngoài ra, cặp đôi còn tự tay bày trí các đồ nội thất để đảm bảo sự phù hợp cho cả ngôi nhà. Ở phía Bắc của ngôi nhà cặp đôi sử dụng những tấm cửa sổ lớn giúp cho gia chủ dễ dàng ngắm nhìn khoảng vườn trúc xanh tươi. Sàn bếp ốp những tấm gạch nổi nối liền với nhau theo tông màu tự nhiên vừa chịu nhiệt vừa mang đến sự tươi sáng cho không gian.

Phòng khách có chiều rộng của một container với một bên mặt rỗng nối liền hai container với nhau. Những bức tranh vẽ, tranh điêu khắc, ảnh nghệ thuật cho đến những hình vẽ có sẵn đều do Bill lựa chọn một cách tỉ mỉ. Bên cạnh đó, gia chủ còn sử dụng hai cửa trượt shoji truyền thống của Nhật Bản dẫn từ phòng khách đến phòng ngủ.

Phòng ngủ được bày trí theo phong cách sang trọng. Sự hài hòa về màu sắc của chiếc giường đôi của nhà thiết kế Jason Micciche với tấm vải lanh của Marimekko mang đến cảm giác thư giãn cho chủ sở hữu. Không những thế, chiếc quạt trần với màu sắc đơn giản cũng góp phần thể hiện được sự sang trọng của căn phòng. Ngoài ra, ngôi nhà còn có thêm một phòng ngủ phụ để bạn bè, người thân có thể ngủ lại khi đến thăm.

Văn phòng làm việc nằm ở tầng trên cùng được thiết kế theo phong cách cổ điển. Ghế bành, tấm thảm họa tiết trừu tượng cùng với kệ sách gỗ tạo nên không gian đọc sách ấm áp bên cạnh cửa sổ đầy nắng. Khoảng sân rộng ở phía trước giúp cho việc tận hưởng không khí hay tổ chức những bữa tiệc nướng ngoài trời của chủ sở hữu trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Sự kết hợp giữa tính cổ điển đi kèm với các mẫu thiết kế của Mathesius và chiếc lò lửa ngoài trời mang đến sự ấm áp cho gia chủ.



[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết:
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.