Ngôi nhà Madrona thiết kế bởi công ty kiến trúc CCS, San Francisco

18.04.14, 3:55 GMT+7

Ngôi nhà Madrona là dự án hoàn tất bởi công ty kiến trúc CCS (San Francisco). Madrona tọa lạc tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ, gồm 3 phòng ngủ và 4 phòng tắm, được thiết kế như là ngôi nhà thứ hai của Bay Area, là nơi nghỉ dưỡng để tránh xa khỏi màn sương mù ở San Francisco và thỏa thích tận hưởng những ngày tháng ấm áp của mùa hè.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Madrona House_01

Madrona House_02

Madrona House_03

Được xây dựng trên một triền dốc với nhiều lối đi hẹp, ngôi nhà rộng 372m2 này bao gồm 3 tầng với khu vực tổng thể, khu vực dành cho khách và một phòng ngủ trẻ em ở tầng trệt. Không gian phòng khách được bố trí ở tầng trên cùng để tận dụng lợi thế về tầm nhìn. Khu vực sinh hoạt chính bao gồm nhà bếp, phòng ăn và các không gian sống khác, kết nối với hai văn phòng tại gia bằng một chiếc cầu thang được mở rộng chiều cao gấp 2 lần chiều cao khu vực này.

Madrona House_04

Madrona House_05

Madrona House_06

Madrona House_07

Madrona House_08

Madrona House_09

Madrona House_10

Khu vực cầu thang này đóng vai trò như là bộ sưu tập của ánh sáng, cho phép ánh sáng lọt qua cửa sổ tầng trên và chiếu xuống mặt đất. Tất cả các không gian sống đều tận dụng tầm nhìn lớn hướng ra Lake Washington và xa hơn nữa là đường chân trời.

Madrona House_11

Madrona House_12

Madrona House_13

Madrona House_14

Madrona House_15

Madrona House_16

Hai tấm cửa trượt lớn được mở ra hoàn toàn, cho phép khu vực phòng khách và phòng ăn mở rộng ra tới khu vực bên ngoài. Ở tầng trệt, bên cạnh phòng dành cho khách là một phòng trẻ em dành cho các cô cháu trai, cháu gái với giường ngủ đôi và phòng tắm riêng. Tầng hầm gồm có khu vực chứa đồ, khu vực để máy móc và gara 2 xe hơi.

Madrona House_17

Madrona House_18

Madrona House_19

Madrona House_20

Madrona House_21

Madrona House_22

Madrona House_23

Madrona House_24

Madrona House_25

Madrona House_26

Madrona House_27

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo HomeDsgn)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: