Những sản phẩm nổi bật tại Hội chợ quốc tế về đồ nội thất và thiết kế nội thất imm Cologne 2013 (Phần 1)

08.02.14, 3:52 GMT+7

Cách đây một tháng, nhóm biên tập viên của trang tin chuyên về thiết kế nội thất Freshome đã viếng thăm hội chợ thương mại quốc tế về đồ nội thất và thiết kế nội thất imm Cologne 2013. Đây là hội chợ được tổ chức thường niên vào tháng 1 tại Cologne, Đức. Sự kiện vừa rồi quy tụ hơn 1,250 công ty trưng bày và hơn 142,000 khách thăm đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Vài lần mỗi năm, một nhóm gồm các nhà thiết kế kiêm biên tập viên của các trang web chuyên về thiết kế nội thất được mời tham dự các sự kiện quốc tế liên quan, đặc biệt là hội chợ imm Cologne để thâm nhập và tìm hiểu về những sản phẩm, xu hướng mới cũng như các phát kiến độc đáo trong ngành nội thất.

Tại hội chợ lần này, nhóm biên tập viên của Freshome đã có dịp tiếp xúc với 13 nhà thiết kế hàng đầu đến từ Mỹ và Anh, sau đây là ghi nhận của họ về những sản phẩm độc đáo và nổi bật nhất của imm Cologne 2013.

Stacey Shepparda

Một trong những ý tưởng sáng tạo nhất ở hội chợ lần này là thiết kế Hidden Kitchen – Nhà bếp ẩn mình của Warrendorf. Nó đã giành giải nhất ở hạng mục Thiết kế nội thất sáng tạo nhất năm 2013 từ Hiệp hội thiết kế Đức.

Mẫu nhà bếp độc đáo này là điển hình cho phong cách nhà bếp đầy sức sống. Điểm ấn tượng là khi bạn chạm tay vào công tắc cảm ứng, phần nắp đậy có bề dài 5m sẽ mở ra, phơi bày toàn bộ không gian bên trong căn bếp. Ý tưởng giấu đi hoàn toàn nhà bếp khi bạn không muốn những lúc (có thể) hơi bừa bộn thường thấy lúc chế biến thức ăn bị nhìn thấy thật tiện dụng.

Lisa Smith

Sản phẩm tiêu biểu tại hội chợ có thể kể đến là bộ dụng cụ và trang thiết bị tại gia PureLine thế hệ 6000 của hãng Miele. Chúng không những đẹp ở những chi tiết mang màu đen truyền thống của khung thép chống gỉ mà còn ở màu trắng trang nhã khoát lên toàn bộ phông nền chung.

Khi bước vào không gian bếp với những trang thiết bị đã được tích hợp sẵn ấy, bạn có thể cảm nhận sự tiện nghi và đồng nhất mà chúng mang lại. Những sản phẩm này có nét đẹp tinh tế và có thể phối trí với khung cảnh xung quanh, do đó trông chúng không quá tách biệt hay lạc lõng mà còn tạo được thiện cảm cho người sử dụng.

Xét trên tiêu chí về chuẩn mực của một căn hộ hiện đại, khả năng phối màu một cách hài hòa của các trang thiết bị nhà bếp với toàn thể không gian kiến trúc xung quanh là một bước tiến lớn.

Alexandra Williams

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng cho sức khỏe, còn gì có thể sánh bằng khi được ngủ trên một chiếc nệm làm bằng lông thú và dầu ôliu? Hãng Candia Storm từ Hy Lạp đang trưng bày một chiếc nệm như thế tại đây.

Hoàn toàn làm bằng phương pháp thủ công và không sử dụng keo dán hay chất hóa học, công ty đã tạo nên chiếc nệm bằng cách sử dụng dầu ôliu như một liệu pháp kháng khuẩn, vừa tạo sự êm dịu cho da và vừa không độc hại. Ngoài ra còn có sự góp mặt của những nguyên phụ liệu khác như tre, lông lạc đà, vải sợi bông và sơ dừa.

Bạn có thể nằm thử lên chiếc giường và nhanh chóng chìm vào cảm giác thư thái, mường tượng nên cảnh anh hùng Hercules đang mang cho bạn một chiếc gối. Điều đó thật tuyệt vời!

[Để biết thêm thông tin về hội chợ imm Cologne, vui lòng xem tại đây]

(Theo FresHome)

(Còn tiếp)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: