Nội thất màu trắng – xu hướng của mọi thời đại

30.06.19, 8:00 GMT+7

Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, người ta thường tránh sử dụng đồ nội thất cùng màu quá nhiều để hạn chế sự trùng lặp và đơn điệu. Đặc biệt, những đồ nội thất màu trắng luôn được cho là không phù hợp và không nên sử dụng nhiều. Tuy nhiên, với sự phát triển và đa dạng của các thiết kế ngày nay, thì những suy nghĩ đó đã không còn phù hợp nữa. Chính vì điều này, bài viết sau đây sẽ cho thấy không có lý do nào để tránh việc kết hợp những vật dụng màu trắng với nhau cả.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Trên thực tế, màu trắng đem lại cho không gian nhà ở nói chung và phòng khách nói riêng rất nhiều lợi ích. Đặc biệt, sử dụng đồ nội thất màu trắng sẽ có tác dụng đánh lừa thị giác con người, khiến ta thấy không gian trở nên rộng hơn và thoáng hơn so với thực tế.

Mặc dù thoạt đầu ta sẽ có cảm giác màu trắng không phù hợp nhưng thật ra mọi thứ đều ngược lại. Nếu được giữ gìn kỹ lưỡng, nội thất trắng sẽ có tuổi thọ lâu hơn những vật dụng có màu sắc khác, đồng thời màu trắng là màu sáng nên khó thấy bụi bám hơn là những màu sậm. Vì thế, không gian phòng khách sẽ trở nên sạch sẽ, trong lành và gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, những chiếc ghế sofa và ghế tựa màu trắng cũng tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, khiến người sử dụng cảm giác như đang ngồi trên những đám mây mềm và êm ái. Một điều thú vị khác mà bạn nên biết chính là nếu muốn thay đổi, muốn tạo một cái nhìn tươi mới cho căn phòng của mình, thì bạn có thể dễ dàng sơn lại những đồ nội thất có sẵn thành màu trắng.

Tóm lại, nội thất màu trắng thật sự rất hữu dụng. Phong cách Scandinavian (phong cách Bắc Âu) là một trong những phong cách điển hình nhất khi dùng màu trắng là màu chủ đạo. Ba đặc điểm nổi bật nhất của nó là đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi khi sử dụng. Vì thế, màu trắng luôn hiện diện trong các thiết kế Scandinavian.

Đồng thời, màu trắng không bao giờ lỗi thời, nó luôn là màu sắc đặc trưng trong lĩnh vực nội thất hiện đại, đương đại hay tối giản nói chung cũng như là sự lựa chọn tốt nếu ta muốn tạo một không gian cổ điển hay một cái nhìn sang trọng. Tuy nhiên để tránh cảm giác nhàm chán và đơn điệu, cần dùng những nội thất màu trắng có kết cấu và chất liệu khác nhau. Hơn nữa, ta cũng có thể tận dụng sự tương phản của màu sắc, ví dụ, bố trí đồ nội thất trắng trong căn phòng có sàn màu tối hoặc có tường khác màu để thêm phần đặc biệt, sinh động cho thiết kế, tạo cảm giác tươi mới và bắt mắt ngay cái nhìn đầu tiên.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Homedit)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: