Sản phẩm nội thất sang trọng từ chất liệu bìa cạc tông

18.07.14, 3:56 GMT+7

Sang trọng và kinh tế là hai khái niệm rất hiếm khi đi cùng nhau, bởi mỗi đặc tính là những cách thể hiện khác nhau ở chất liệu, kiểu dáng và nơi bày biện trang trí. Phá bỏ đi những thông lệ cũ, kiến trúc sư Giancarlo Zema đã giới thiệu bộ sản phẩm nội thất từ chất liệu bìa cạc tông cho một phòng trưng bày hiện đại tại Tuần lễ thiết kế Milan 2014.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Bo san pham tu bia cac tong_01

Bo san pham tu bia cac tong_02

Sự kết hợp giữa Origami Furniture – nhà sản xuất nội thất từ chất liệu thân thiện môi trường và cửa hàng trang sức MIMI’ Gioielli đã gây được sự chú ý rất nhiều cho các khách thăm tại tuần lễ thiết kế năm nay.

Bước vào gian trưng bày, bên cạnh việc được chiêm ngưỡng bộ sưu tập trang sức, khách thăm sẽ còn phải ngạc nhiên bởi sự sang trọng của phần nội thất. Bộ sản phẩm bao gồm bàn tròn, bàn cà phê, ghế, kệ, đèn sàn và một số vật dụng trang trí kèm theo. Chúng được lấy cảm hứng từ sự cắt xẻ các lớp đá và địa chất của Hẻm núi lớn (Grand Cayon) nằm trong công viên quốc gia Grand Cayon của Mỹ.

Bo san pham tu bia cac tong_03

Bo san pham tu bia cac tong_04

Bo san pham tu bia cac tong_05

Bo san pham tu bia cac tong_06

Bo san pham tu bia cac tong_09

Bo san pham tu bia cac tong_011

Không chỉ đặc biệt ở chất liệu bìa cạc tông tái chế, bộ sản phẩm còn thu hút ở kiểu dáng khá độc đáo. Thông thường trong một bộ sưu tập, nhà thiết kế sẽ lấy một chủ đề nhất định để từ đó kết nối các sản phẩm với nhau về cả kiểu dáng và màu sắc. Thế nhưng trong thiết kế này, mỗi vật dụng lại có một kiểu dáng lạ mắt khiến cho người nhìn không hề cảm thấy nhàm chán mà luôn mang đến nhiều hình ảnh tưởng tượng phong phú.

Bo san pham tu bia cac tong_07

Bo san pham tu bia cac tong_08

Bo san pham tu bia cac tong_10

Bo san pham tu bia cac tong_012

Những gì mà Giancarlo Zema thể hiện đã một lần nữa khẳng định, nghệ thuật là sự sáng tạo không có giới hạn!

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nội thất”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Contermporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin