Không gian ấm cúng với bộ đồ ăn bằng sứ Share Food của Bilge Nur Saltik

18.07.14, 3:56 GMT+7

Không quá cầu kỳ và phức tạp, ý tưởng mới mẻ và độc đáo có thể xuất phát từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Nhà thiết kế Bilge Nur Saltik đã chứng minh cho điều đó thông qua tác phẩm bộ đồ ăn Share Food bằng sứ của mình.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Tên gọi của bộ sản phẩm cũng đã thể hiện được phần nào ý tưởng của nó. Các vật dụng gồm bát, đĩa và ly tách bằng sứ mang kiểu dáng ngộ nghĩnh với đáy có dạng chữ V. Đáy hình học này giúp cho người sử dụng dễ dàng chia sẻ thức ăn hay nước uống về phía mình hoặc người đối diện chỉ với một động tác đẩy đơn giản. Đặc biệt, ánh sáng huỳnh quang màu hồng phát ra dưới đáy sản phẩm tạo không khí ấm áp cho bữa ăn.

Tinh thần mà Saltik muốn thể hiện trong bộ sản phẩm chính là mong muốn thức ăn, đồ uống được chia sẻ đồng đều cho mọi người trên bàn ăn. Đây có thể xem như “một trò chơi cân bằng”, mọi người có thể vui vẻ mà không cần phải luốn cuống khi không gắp được đồ ăn.

Chất liệu sứ trắng góp phần giúp ánh sáng huỳnh quang trở nên huyền ảo tạo sự tò mò thích thú cho người dùng

Bộ sản phẩm Share.Food đã được trưng bày tại buổi giới thiệu các tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên tại Tent London và triển lãm thương mại các tác phẩm thiết kế của trường đại học Nghệ thuật Hoàng gia trong suốt tuần lễ thiết kế London 2013.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Gốm sứ”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Dezeen)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: