Thiết kế lạ mắt của văn phòng Google tại Amsterdam

02.12.19, 7:00 GMT+7

Không gian văn phòng làm việc của “gã tìm kiếm khổng lồ” Google được thiết kế bởi D/DOCK tọa lạc tại Amsterdam, Hà Lan.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Van phong Google_01

Nhà thiết kế đã tạo nên không gian làm việc độc đáo và lạ mắt dựa trên nền một chiếc gara ô tô cũ đã được sử dụng bởi hai nhà đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin. Tất cả các vật dụng trong văn phòng đều thể hiện được nét đẹp của một kỷ nguyên nghệ thuật, từ những bức tường các hình vẽ graffiti và những bóng đèn dạng hộp lớn, cho đến những bức tường giả gạch như là một cách thể hiện kết nối với công nghệ.

Van phong Google_02

Sự bền vững đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế văn phòng. Nội thất phòng họp với không gian mở, một góc làm việc cá nhân cùng với một căn bếp nhỏ dường như đã biến nó trở thành ngôi nhà thứ hai của nhân viên ở đây. D/DOCK cũng hết sức chú ý đến sức khỏe của nhân viên Google khi chỉ sử dụng những vật liệu không độc hại, tiết kiệm nhiên liệu và nước.

Van phong Google_03

Tọa lạc tại phía Nam thành phố Amsterdam, văn phòng có một vị trí đẹp mắt và thuận lợi. Mỗi tầng lại mang một đặc điểm độc đáo khác nhau. Khu vực được xây dựng xung quanh tòa nhà trung tâm được trang bị đầy đủ với phòng hội nghị, phòng họp nhanh, phòng chiếu video và một phòng bếp nhỏ.

Các phòng làm việc cá nhân được thiết kế nằm xung quanh phòng lớn trung tâm ở giữa, và những chiếc phòng cá nhân này cũng chính là đại diện cho nhiều bộ phận làm việc khác nhau trong công ty. Bên cạnh đó, mỗi chiếc phòng cũng được thiết kế liền kề với cửa sổ, từ đây nhân viên có thể phóng tầm mắt ra toàn bộ cảnh thành phố trong khi đang làm việc. Điều này làm cho không gian mang tính thích ứng nhiều, cho phép các nhân viên có thể trao đổi làm việc với nhau trong một môi trường đa dạng nhưng vẫn có không gian làm việc cho riêng mình.

Van phong Google_04

Nội thất ở mỗi tầng mang một nét địa phương của đất nước Hà Lan, thể hiện ở thiết kế chiếc bàn lễ tân, những tấm pano trên trần nhà, những bức tường màu sắc hay các bức tranh Delft Blue tại nhà hàng. Việc sử dụng những bức tường màu sắc nhẹ nhàng Febo đã làm nổi bật lên quán cà phê mang dấu ấn Amsterdam.

Van phong Google_05

Với những ai muốn tăng thêm nét mới mẻ cho các cuộc họp, phòng hội nghị có sức chứa 70 người chính là giải pháp. Phong cách thiết kế vintage cùng với những chiếc ghế len êm ái đã biến nó trở thành phòng họp thoải mái nhất.

Van phong Google_06

Theo một đồng nghiệp của D/DOCK, Coen van Dijck đã nhận xét rằng đây là một nơi có thể giúp các nhân viên làm việc hiệu quả hơn bằng việc đáp ứng được những điều mà họ mong muốn.

Vui vẻ, thoải mái, thư giãn, trong lành là những cảm xúc mà các nhân viên Google đã cảm nhận được khi làm việc trong môi trường này trong một thời gian.

Van phong Google_07

Van phong Google_08

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: