Vẻ đẹp tinh tế, mộc mạc của đèn Moulds

18.06.14, 3:55 GMT+7

Từ lời đề nghị của nhà sản xuất Lasvit, hai nhà thiết kế Jan Plechac và Henry Wielgus đã cho ra đời bộ sưu tập đèn treo làm từ những quả bóng thủy tinh mang tên Moulds.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Den Moulds_1

Bộ sưu tập đèn treo này tôn vinh vẻ đẹp lung linh cũng như đặc tính co giãn của pha lê Czech. Mỗi sản phẩm như một sự tái hiện lại từng khoảnh khắc trong quá trình thủy tinh được nung chảy và tạo hình bằng cách thổi thủ công. Vì vậy mà mỗi chiếc đèn đều mang hình dáng không hoàn toàn giống nhau.

Den Moulds_3

Vẻ đẹp của bộ sản phẩm đến từ sự tương phản giữa các vật liệu sử dụng. Nhà thiết kế đã khéo léo kết hợp quả bóng thủy tinh được chế tác từ kỹ thuật gia công truyền thống vào chiếc chui đèn gỗ sồi giản dị mà ta thường thấy trong các kho hàng.

Den Moulds_6

Jan Plechac chia sẻ: “Ý tưởng chợt đến khi chúng tôi đi ngang qua nhà kho chất đầy khuôn gỗ cũ tại nhà máy của Lasvit. Chúng tôi như hoàn toàn bị mê hoặc bởi ý nghĩ về một thứ có vẻ ngoài mong manh, tinh khiết nhưng lại được sinh ra từ một thứ thô sơ như chiếc lò nung đốt than chẳng hạn.

Den Moulds_7

Henry Wielgus cũng nói thêm: “Chúng tôi đã thành công khi tạo ra chiếc đèn hòa hợp giữa vẻ đẹp tinh tế của pha lê và nét mộc mạc của chui đèn vốn là những khối gỗ rời được nối với nhau bằng đinh sắt chữ U.

Den Moulds_2

Den Moulds_5

Den Moulds_4

Bộ sưu tập Moulds sẽ mang đến những cảm xúc mạnh mẽ cho không gian nội thất. Khi kết hợp nhiều chiếc đèn mà mỗi chiếc lại mang một hình dáng khác nhau sẽ tạo nên hiệu ứng hình ảnh đầy ấn tượng một cách tự nhiên. Với nguồn sáng từ đèn LED được gắn trực tiếp vào lõi chui đèn, Moulds khi phát sáng mang đến cảm giác như sức nóng và nguồn năng lượng từ chiếc lò nung vẫn còn âm ỉ bên trong những quả cầu này.

Den Moulds_9

Den Moulds_8Bộ sản phẩm không những có nhiều kích cỡ mà còn mang nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn

 [Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Vật dụng trang trí”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 (Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: