Chiêm ngưỡng tòa nhà văn phòng Rocade với thiết kế mới lạ

24.09.19, 8:00 GMT+7

Tòa nhà văn phòng Rocade có lối kiến trúc đơn giản, được xây dựng tại khu vực trung tâm đông đúc, náo nhiệt của Luxembourg.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

toa-nha-van-phong-thu-dong-rocade_1

Tòa nhà gồm khu vực bán hàng tại tầng trệt rộng 110 m2 và khu vực văn phòng với diện tích 125 m2 tại mỗi tầng. Các kiến trúc sư không sử dụng cấu trúc tường gạch như thông thường, mà dùng những tấm bê tông dày cho bề mặt các bức tường. Mặt tiền tòa nhà văn phòng này rất độc đáo khi sử dụng kỹ thuật xây dựng Yakisugi của người Nhật, để tạo nên một lớp cháy đen trên bề mặt gỗ nhằm để bảo vệ cho cấu trúc g­­ỗ bên trong.

toa-nha-van-phong-thu-dong-rocade_4

toa-nha-van-phong-thu-dong-rocade_5

Với sàn nhà bằng gỗ sồi mang lại cảm giác ấm áp và sang trọng, tạo sự tương phản với những bức tường bê tông. Cầu thang được thiết kế nhỏ gọn, với một thanh trụ chính bằng thép cao hơn 15m được nối đến mái nhà, kết hợp cùng những bậc thang gấp khúc làm từ những tấm kim loại được gắn âm vào mặt tường xi măng và thanh trụ thép, cho phép ánh sáng có thể đi dọc theo những bức tường. Việc sử dụng các cánh cửa trượt lớn, tạo sự linh động cho không gian làm việc bên trong tòa nhà.

toa-nha-van-phong-thu-dong-rocade_6

toa-nha-van-phong-thu-dong-rocade_7

Mặt tiền có nhiều cửa sổ lớn nhằm thu được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong, ngoài ra còn mở ra quang cảnh tuyệt đẹp của nhà ga và trung tâm văn hóa Rotondes gần đó, cùng những khu rừng và những cánh đồng ẩn hiện ở phía Nam của thành phố, tạo nên nét độc đáo cho tòa nhà.

toa-nha-van-phong-thu-dong-rocade_2

toa-nha-van-phong-thu-dong-rocade_3

Thay vì sử dụng hệ thống máy điều hòa nhiệt độ, các kiến trúc sư lắp đặt các thiết bị che nắng tự động có bộ phận cảm biến nhiệt độ bên ngoài tòa nhà, để mang làn gió thiên nhiên hoặc hạn chế sức nóng của những cơn gió mùa hè. Tòa nhà văn phòng có thiết kế­­­ thân thiện với môi trường khi không sử dụng các máy thông gió cỡ lớn với các đường ống, mà dùng hệ thống thông gió cơ trong nhà, tận dụng sức nóng từ hệ thống sưởi của thành phố để hạn chế việc sử dụng các máy bơm và máy đo nhiệt điện.

toa-nha-van-phong-thu-dong-rocade_8

toa-nha-van-phong-thu-dong-rocade_9

toa-nha-van-phong-thu-dong-rocade_10

toa-nha-van-phong-thu-dong-rocade_11

toa-nha-van-phong-thu-dong-rocade_12

toa-nha-van-phong-thu-dong-rocade_13

toa-nha-van-phong-thu-dong-rocade_14

toa-nha-van-phong-thu-dong-rocade_15

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Thiết kế văn phòng”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Architizer)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: