Sáng tạo với chiếc ghế tre đàn hồi

18.08.13, 3:53 GMT+7

Nhà thiết kế Min Chen đã sáng tạo nên chiếc ghế Hangzhou Stool làm từ tre. Sản phẩm cấu tạo bởi nhiều lớp gỗ tre với độ dày 0.9mm. Mỗi lớp được hình thành từ nhiều thanh tre dát mỏng theo chiều dọc, nối kết với nhau theo cấu tạo tự nhiên của từng thớ gỗ.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Ghe tre dan hoi_1

Các lớp có chiều dài khác nhau, chúng được uốn cong hình vòng cung và dán keo với nhau ở phía 25cm dưới tạo nên chân ghế tre. Một thanh tre nối kết phần chân của thiết kế.

Ghe tre dan hoi_2

Ghe tre dan hoi_4

Ghe tre dan hoi_3

Kết cấu dạng lớp của vật liệu mang lại độ cong và đàn hồi cho sản phẩm, giống như gợn sóng trên mặt nước. Khi ngồi lên, tùy theo khối lượng khác nhau, sản phẩm ghế tre này sẽ uốn cong xuống và đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Ghe tre dan hoi_5

Ghe tre dan hoi_6

Ngày nay, nhận thức về các vật liệu tự nhiên đang dần được nâng cao và tầm quan trọng của việc sử dụng các chất liệu này trong cuộc sống hàng ngày cũng được quan tâm hơn. Việc sử dụng các chất liệu tự nhiên trong thiết kế nội thất ngày càng trở nên phổ biến với những ưu điểm nổi bật như thân thiện với môi trường, an toàn trong quá trình sử dụng, chi phí phải chăng cùng với kiểu dáng phong phú, thẩm mỹ, hiện đại. 

Trên đây là một số hình ảnh nổi bật của chiếc ghế tre đàn hồi.

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề  “Vật dụng trang trí”, vui lòng nhấn vào đây]

 

 

(Theo Contemporist)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Từ khóa của bài viết:
  Chủ đề của bài viết: