Ngôi nhà thân thiện với thiên nhiên ở núi Ba Vì

14.09.18, 8:01 GMT+7

Nằm giữa một nông trại trồng bưởi rộng lớn, Mian Farm Cottage sở hữu một vị trí đẹp trên khu vực núi Ba Vì. Chủ sở hữu nông trại quyết định xây dựng nơi này cách xa thành phố để trồng thực phẩm tươi sạch, một nơi có phong cảnh tuyệt vời để gia đình quây quần, tụ họp.

Hãy khám phá từng chi tiết của hình ảnh trong bài viết
bằng cách nhấn vào ảnh để xem ở chế độ chất lượng cao

Tình yêu được hòa hợp với thiên nhiên chính là ý tưởng để kiến trúc sư thiết kế nên căn nhà này. Điều đó dễ dàng nhận thấy qua cách thiết kế với cấu trúc đơn giản, các cửa đều là kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên và kết nối giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Tuy thiết kế mang hơi hướng hiện đại, nhưng ngôi nhà vẫn được giữ được nét truyền thống, nông thôn khi khoảng sân trước nhà được lát gạch và trồng hoa xung quanh.

Ngôi nhà gồm hai khu vực: khu trung tâm với phòng khách, phòng ăn, phòng bếp được xây lại trên nền của căn nhà đã bị hư hỏng từ trước. Phần còn lại là phòng ngủ được tân trang lại với cấu trúc cũ. Sự kết hợp  bức tường màu trắng với nền gạch xám khá đơn giản, làm nổi bật lên bức tường đá nằm giữa ngăn cách phòng khách và phòng bếp. Bên cạnh đó, nội thất trong nhà chủ yếu được làm từ gỗ tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát.

Ngôi nhà như hòa vào thiên nhiên khi nằm trên nền cỏ và được che chở bởi những tán cây to. Những tấm kính lắp xung quanh ngôi nhà mang đến tầm nhìn rộng ra cả khu vườn và cảnh núi rừng đằng xa.

Hiên nhà có diện tích tương đối rộng, ngoài giúp cản trở bớt ánh sáng mặt trời gay gắt vào ban ngày còn tạo nên được một không gian rộng. Ở đây được bố trí thêm bộ bàn ghế và quạt trần để mọi người có thể ngồi nghỉ ngơi. Một nơi thoáng đãng , mát mẻ rất lý tưởng để gia đình vừa tụ họp, trò chuyện với nhau, vừa gần gũi với thiên nhiên.

Nằm cách xa thành phố, nên việc sử dụng thép làm vật liệu chính sẽ là giải pháp tối ưu để rút ngắn thời gian thực hiện khi chỉ mất hai tháng để xây dựng. So sánh với bê tông làm vật liệu, sử dụng thép giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn. Ngoài thép ra, đá ong là một trong các vật liệu được sử dụng trong công đoạn hoàn tất.

Kiến truc sư: Idee Architects
Tọa lạc: thị xã Sơn Tây, Việt Nam
Kiến trúc sư đảm trách: Tran Ngoc Linh
Diện tích: 140 m2
Năm dự án: 2016
Nhiếp ảnh gia: Trieu Chien
Nhà sản xuất: Ando, Dongtam, Hoa Phat, Thanglong, Hoasen
Thiết kế: Idee Architects
Đội ngũ dự án: Nguyen Huy Hai, Do Van Thoan, Nguyen Ngoc Quynh, Nguyen Dac
Nguyen, Nguyen Dang 
Quang

[Để xem các bài viết khác có cùng chủ đề “Nhà ở”, vui lòng nhấn vào đây]

 

(Theo Archdaily)